Skip to main content

Các Chi bộ thuộc Đảng ủy Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022

(06/03/2020 16:47)

Trong hai ngày 4, 5 tháng 3 năm 2020, các Chi bộ thuộc Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022. Tới dự Đại hội các Chi bộ có đại diện lãnh đạo Đảng bộ các cơ quan tỉnh, đại diện lãnh đạo Đảng ủy Tòa án nhân dân tỉnh cùng toàn thể các Đảng viên trong Chi bộ.

image

Năm 2015, Đại hội Đảng bộ Toà án nhân dân tỉnh Bắc Giang lần thứ 31 nhiệm kỳ 2015-2020 có 43 đảng viên sinh hoạt tại 4 chi bộ trực thuộc. Ban chấp hành Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh (BCH Đảng bộ) có Bí thư, phó Bí thư và 3 uỷ viên. Đến nay, tại thời điểm diễn ra Đại hội lần thứ 32 nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ có có 43 đảng viên chính thức, không có đảng viên dự bị. Các Đảng viên công tác tại 7 đơn vị Toà, Phòng thuộc Toà án nhân dân tỉnh Bắc Giang và sinh hoạt Đảng tại 5 chi bộ trực thuộc. Trong nhiệm kỳ vừa qua, các Chi bộ đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị mình, trong đó có nhiệm vụ giải quyết tốt các loại án: Hình sự, dân sự, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính, hôn nhân gia đình theo thẩm quyền; thực hiện công tác thi hành án hình sự; giải quyết khiếu nại tố cáo; công tác tổ chức cán bộ... góp phần xây dựng Toà án nhân dân tỉnh Bắc Giang trong sạch, vững mạnh, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Có được kết quả như trên, do các Chi bộ đã triệt sâu sắc Nghị Quyết số 08-NQ/TW ngày 02/01/2002 và Nghị Quyết số 49-NQ/TW ngày 02/6/2005 của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020, với tinh thần kiên quyết bảo vệ pháp luật “Phụng công, thủ pháp, chí công vô tư”. Trong lãnh đạo công tác chuyên môn, các chi bộ bộ luôn bám sát vào chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo cơ quan để tập trung chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác xét xử. Thường xuyên động viên, nhắc nhở cán bộ đảng viên, công chức phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, độc lập, công tâm, thận trọng, tỷ mỉ trong quá trình giải quyết từng loại án.

Với sự cố gắng lỗ lực của các Chi bộ trong cơ quan, trong những năm vừa qua, Tòa án nhân dân tỉnh đã đạt được một số thành thích như sau: năm 2015 tập thể Tòa án nhân dân được Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc đột xuất trong hoạt động các ngày lễ lớn năm 2014-2015, năm 2016 được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua hạng ba; năm 2017 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; năm 2018 được tặng Cờ thi đua Tòa án nhân dân. Về cá nhân, hàng năm có 95 % cán bộ, công chức trở lên đạt “lao động tiên tiến”, 15 % cán bộ công chức được công nhận là “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, 4 - 6 cá nhân được công nhận là “Chiến sĩ thi đua Tòa án nhân dân’’ và một số cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và của Chánh án TAND Tối cao.

image

Tại Đại hội, các Chi bộ đã báo cáo chính trị tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020; phương hướng nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2022 và báo cáo kiểm điểm Chi ủy các Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020.

Phát biểu tại Đại hội các Chi bộ, đồng chí Thân Văn Quang, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, biểu dương những kết quả các Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra một số mặt còn hạn chế của các Chi bộ đó là: vẫn còn án bị sửa, hủy do lỗi chủ quan của Thẩm phán; tỷ lệ hòa giải và đối thoại thành chưa đạt theo yêu cầu TAND tối cao; có đơn vị vi phạm thời hạn xử lý đơn khởi kiện, để án kéo dài, vi phạm trong quá trình thu thập, đánh giá chứng cứ; vi phạm về căn cứ, điều kiện tạm đình chỉ vụ án... Đồng chí đề nghị tập thể lãnh đạo, Thẩm phán, đảng viên, công chức và người lao động các Chi bộ tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu, khắc phục những tồn tại, khó khăn, phát huy những thành tích đạt được, đề ra kế hoạch giải pháp cụ thể, thiết thực để triển khai thành công nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ tiếp theo.

image

image

image

image

Tại Đại hội, các Chi bộ đã tiến hành bầu Cấp ủy chi bộ mình nhiệm kỳ 2020 – 2022 và thông qua toàn văn Nghị quyết Đại hội.

Chí Dũng


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 84
cdscv