Loading...
Skip to main content

Bài học đắt giá cho đối tượng chống người thi hành công vụ

(24/06/2021 14:12)

  Ngày 24/6/2021, Tòa án nhân dân huyện Hiệp Hòa tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với hai bị cáo Nguyễn Văn Hoàng, sinh năm 1980 và Nguyễn Văn Hiền, sinh năm 1989 đều trú tại Thôn Bảo An, xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang bị VKSND huyện Hiệp Hòa truy tố về tội “Chống người thi hành công vụ” theo khoản 1 Điều 330 BLHS.

Theo đó vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 29/5/2021, tại khu vực thuộc xóm Tiến Thịnh, thôn Bảo An, xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa; trong khi tổ công tác Công an xã Hoàng An đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19, phát hiện, xử lý Nguyễn Văn Hiệp là đối tượng cách ly tại nhà theo Quyết định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Hoàng An có hành vi vi phạm, ra khỏi nhà và không đeo khẩu trang, thả diều gần đường dây lưới điện cao áp; Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Văn Hiến đã có hành vi dùng vũ lực, trong đó Hoàng dùng gậy tre, Hiến dùng dao phay đe dọa, tấn công anh Nguyễn Văn Long – Công an viên xã Hoàng An là thành viên Tổ công tác cản trở việc Tổ công tác của Công an xã Hoàng An thi hành công vụ.

  Vụ án đã thu hút sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, quần chúng nhân dân, xét xử tại hội trường UBND huyện Hiệp Hòa và được truyền thanh trực tiếp tới 26/26 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các cơ quan tiến hành tố tụng đã tập trung cao về thời gian, lực lượng để nhanh chóng đưa vụ án và các bị cáo ra xử lý trong một thời gian ngắn nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

  Căn cứ vào hồ sơ vụ án, kết quả của việc xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt bị cáo: Nguyễn Văn Hoàng 12 tháng tù giam; bị cáo Nguyễn Văn Hiến 10 tháng tù cho hưởng án treo. Đây là bài học cảnh tỉnh, nghiêm khắc đối với những ai không chấp hành chủ trương của Đảng và Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch Covid- 19. Qua hoạt động xét xử đã góp phần tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về phòng chống dịch bệnh, về xử lý các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm có liên quan đến phòng chống dịch bệnh để giáo dục riêng, phòng ngừa chung và phục vụ cho công cuộc phòng chống dịch bệnh của tỉnh trong tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp./.

              Lê Khánh Hưng

Văn phòng Tòa án nhân dân tỉnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1929
cdscv