Loading...
Skip to main content

Con đường lầm lỗi của một thôn nữ

(24/09/2019 14:50)

Đang thụ án 7 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Dương Thị Thu Uyên (SN 1997) trú tại thôn Chằm, xã Nghĩa Hưng, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang lại một lần nữa hầu tòa về tội “Mua bán người”. 

D:\Viet bao\Cac bai da gui 3\Bai 631\_MG_5707 - Copy - Copy.JPG

Trái hẳn với bề ngoài xinh xắn, ưa nhìn, qua các hành vi của mình, Uyên đã thể hiện sự ma mãnh, từng trải. Do mải chơi, không lo học hành nên mới tốt nghiệp cấp hai, Uyên đã bỏ học sang Trung Quốc làm thuê. Có tiền, Uyên không lo tích cóp mà lại ăn chơi đua đòi dẫn tới nợ nần chồng chất. Để có tiền trả nợ, Uyên đã nảy sinh ý định bán bạn mình sang Trung Quốc.

Trước đó, Uyên có quen Tống Thị Lan (SN 1999), trú tại xã Tiên Hưng và Nguyễn Doãn Ly (SN 2000), trú tại thôn Va, xã Đông Phú (cùng huyện Lục Nam). Ly thích ăn chơi, đua đòi, mẹ Ly đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan (Trung Quốc) nên gia đình ít có thời gian quản lý con chặt chẽ.

Năm 2015, Uyên sang Trung Quốc làm công nhân có quen một người tên Kim Ngân, trú tại huyện Ba Vì (Hà Nội). Nhiều lần chứng kiến Kim Ngân bán phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc với giá khoảng 4 vạn nhân dân tệ (tương đương 140 triệu đồng/người), đầu năm 2017, sau khi về nước, qua mạng xã hội Zalo, Uyên cho Kim Ngân xem hình ảnh của bạn mình là Nguyễn Doãn Ly và được Ngân đồng ý trả với giá 4 vạn nhân dân tệ.

Thỏa thuận xong, để tránh sự nghi ngờ của Ly, Uyên gọi điện thoại rủ Tống Thị Lan cùng tham gia vì biết Lan cũng đang cần tiền để trả nợ. Để thực hiện hành vi phạm tội, Uyên nhờ Lan nhắn tin rủ Ly lên Lạng Sơn chơi. Sáng sớm hôm sau, ba người đón xe lên Lạng Sơn. Uyên gọi điện cho Kim Ngân và được hướng dẫn đưa cả 3 người vào trong nội địa Trung Quốc. Hai ngày sau, 3 cô gái này được hai đối tượng tên là Tùng và Sơn đưa đến căn nhà 2 tầng. Tại đây Tùng gọi cho Uyên, Lan và dặn rằng Tùng sẽ giả vờ là Công an Trung Quốc đọc lệnh bắt để tách Ly ra nhằm đưa đi bán. Ngày 6-5-2017, Tùng và Sơn gặp Uyên, Lan. Tùng báo với Uyên là đã bán Ly với giá 2 vạn nhân dân tệ (gần 70 triệu đồng). Sau khi ăn chia, Uyên, Lan mỗi người đã hưởng 2.500 nhân dân tệ (hơn 8 triệu đồng) và trở về Việt Nam.

Bị bán và ép phải bán dâm, ngày 9-2-2018, Ly được Công an Trung Quốc giải cứu, đến ngày 12-3-2018, Ly được đưa về Việt Nam. Khi thấy bố của Ly gửi đơn đến Công an huyện Lục Nam tố cáo, Lan và Uyên đã ra đầu thú. Tuy nhiên, do lúc này cơ quan điều tra chưa xác định được tung tích của Ly nên đã trả tự do cho Lan và Uyên. 

Ngày 8-6-2018, biết Ly đã trở về Việt Nam và tiếp tục tố cáo, Lan đến Công an tỉnh đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Tuy nhiên, sau khi bị khởi tố Lan đã bỏ trốn, hiện đang bị truy nã. Còn Uyên, sau khi cùng Lan lừa bán Ly sang Trung Quốc lại tiếp tục phạm tội. Ngày 30-10-2018, TAND TP Lạng Sơn xử phạt Uyên 7 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cuối tháng 8 vừa qua, TAND tỉnh Bắc Giang đã mở phiên tòa xét xử Uyên về tội “Mua bán người”. Tại phiên tòa, Uyên thành khẩn khai báo đồng thời tác động gia đình bồi thường cho Ly 15 triệu đồng. Căn cứ hành vi phạm tội, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt Uyên 5 năm tù, tổng hợp với hình phạt 7 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do TAND TP Lạng Sơn đã tuyên, Uyên phải nhận 12 năm tù.

Chí Dũng


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 693
cdscv