Loading...
Skip to main content

TAND huyện Việt Yên xét xử nghiêm hành vi vi phạm quy định trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

(05/07/2021 14:15)

image

Sáng ngày 30/06/2021, Tòa án nhân dân huyện Việt Yên đã đưa ra xét xử sơ thẩm theo thủ tục rút gọn vụ án Lê Văn Huy (sinh năm 1989), trú tại xã Triệu Thành, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa và Lò Văn Long (sinh ngày 04/11/2003), trú tại xã Thanh Xương, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên (là bạn cùng khu trọ với Huy) về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Khoản 1 Điều 330 Bộ luật hình sự.

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ 40 phút ngày 08/6/2021, anh Nguyễn Văn Dũng mặc đồng phục dân quân tự vệ, đeo băng đỏ có in chữ màu vàng “Tổ Covid cộng đồng” do ban chỉ đạo phòng chống Covid thị trấn Nếnh cấp phát, đến phòng trọ thứ 2 dãy nhà trọ của gia đình anh Vũ Văn Ngà, sinh năm 1969 ở xóm 3, tổ dân phố Ninh Khánh, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên là khu đã bị cách ly y tế vì có người dương tính với vi rút Covid- 19 (Fo) để kiểm tra xem ai là người đã đi ra khỏi khu vực đã bị cách ly. Khi anh Dũng hỏi ai là người vừa ra ngoài nhưng không đeo khẩu trang đồng thời nhắc nhở các đối tượng không được đi ra ngoài vì đây là khu vực bị phong tỏa thì Lê Văn Huy không chấp hành. Ngoài ra còn có Lò Văn Long đi ra khỏi hàng rào cách ly để cùng Huy có hành vi chửi bới, xúc phạm và thách thức tổ công tác. Huy đi vào trong phòng trọ của mình nhưng vẫn tiếp tục có lời nói chửi bới, xúc phạm anh Dũng, đồng thời Huy đã dùng hai chiếc chén sứ ném liên tiếp về phía anh Dũng, còn Long cũng sử dụng chiếc xô nhựa màu xanh trước cửa phòng trọ và chén sứ ném liên tiếp về phía anh Dũng nhưng không trúng. Khi anh Giáp đến yêu cầu Long và Huy đeo khẩu trang và không được chửi bới nhưng Huy vẫn tiếp tục chửi bới, thách thức và đe dọa các thành viên tổ phòng chống dịch Covid cộng đồng. Đồng thời, Huy lấy chiếc ấm pha trà ném trúng vào đùi bên phải anh Dũng.

Vụ án xảy ra trong thời điểm huyện Việt Yên đang là điểm nóng về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước; cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn huyện đang nỗ lực triển khai các biện pháp để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 nhằm bảo vệ sức khỏe của nhân dân và hàng chục nghìn công nhân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn. Bằng sự nỗ lực tối đa của các Cơ quan tiến hành tố tụng huyện Việt Yên đã khẩn trương chỉ đạo tiến hành điều tra, truy tố và đưa vụ án ra xét xử trong một thời gian rất ngắn để phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tại phiên tòa, căn cứ chứng cứ, tài liệu và hành vi của các bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Văn Huy 16 tháng tù giam, bị cáo Lò Văn Long 09 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Đây là hình phạt thích đáng đối với hành vi coi thường pháp luật của các bị cáo, cũng là bài học cảnh tỉnh cho những ai không chấp hành chủ trương của Đảng và Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.

                Đoàn Thị Nga

Tòa án nhân dân huyện Việt Yên


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1825
cdscv