Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân huyện Hiệp Hòa xét xử vụ án “Chống người thi hành công vụ”, liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid

(27/07/2021 15:55)

Nội dung vụ án: Vào khoảng 17h30 phút ngày 21/6/2021, Tổ phòng chống dịch bệnh Covid cộng đồng thôn Ngọ Khổng, xã Châu Minh, huyện Hiệp Hòa đang thực hiện nhiệm vụ, tuần tra, kiểm tra việc chấp hành phòng chống dịch bệnh trong địa bàn thôn thì phát hiện Dương Văn Tùng, sinh năm 1995 (trú tại thôn Hương Thịnh, xã Quang Minh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) đang điều khiển xe đạp đi trên đường nhưng không đeo khẩu trang, mặc dù đã được nhắc nhở chấp hành việc đeo khẩu trang nhưng Tùng vẫn có lời nói đe dọa, thách thức. Khi được yêu cầu ngồi lên xe mô tô của đồng chí Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND xã Châu Minh để về trụ sở UBND xã làm việc thì Tùng không chấp hành mà còn tiếp tục có lời nói xúc phạm, chống đối tổ công tác; dùng tay rút chìa khóa điện của xe mô tô vứt xuống đất, dùng tay đấm vào ngực làm rơi biển hiệu tên của đồng chí Hoàn - Công an viên xã Châu Minh. Khi tổ công tác khống chế và đưa Tùng về trụ sở UBND xã làm việc thì Tùng tiếp tục có hành vi vùng vẫy, dùng chân đạp vào người của các thành viên trong tổ công tác. Do đó, Công an xã Châu Minh đã tiến hành bắt giữ Dương Văn Tùng về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

  Kết quả xét xử: Thực hiện chỉ đạo của Tòa án nhân dân tối cao và Thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang về việc đẩy mạnh công tác đấu tranh với các hành vi vi phạm quy định trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, kịp thời phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Sáng ngày 27/7/2021, Tòa án nhân dân huyện Hiệp Hòa đã tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Chống người thi hành công vụ” theo thủ tục rút gọn đối với bị cáo Dương Văn Tùng.

  Căn cứ vào quy định của Bộ luật hình sự, sau khi cân nhắc tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi phạm tội, nhân thân người phạm tội; các tình tiết giảm nhẹ và tăng nặng trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt bị cáo Dương Văn Tùng 10 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ” quy định tại khoản 1 Điều 330 Bộ luật hình sự.

Tòa án nhân dân huyện Hiệp Hòa


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 2302
cdscv