Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang xét xử vụ án “Vận chuyển trái phép chất ma túy”

(29/07/2021 21:07)

Sáng 23/7, TAND tỉnh Bắc Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy đối với bị cáo Lường Văn Thuyết (SN 1986), trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Hội đồng xét xử do đồng chí Lương Xuân Lộc, Chánh án TAND tỉnh Bắc Giang làm Thẩm phán chủ tọa phiên tòa.

image

Hội đồng xét xử thẩm vấn bị cáo Lường Văn Thuyết.

Nội dung vụ án: khoảng 13 giờ 40 phút, ngày 17/12/2020, tại cổng Bến xe khách phía Nam huyện Hiệp Hòa, thuộc thôn Chớp (xã Lương Phong), Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an huyện Hiệp Hòa) bắt quả tang Lường Văn Thuyết tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tại thời điểm bị bắt, Thuyết cầm túi ni-lông màu đen bên trong có 5 túi ni-lông bọc nhiều lớp chứa viên nén ma túy tổng hợp màu hồng đỏ và màu xanh. Số lượng ước khoảng 900 viên hồng phiến các loại.

Quá trình điều tra, Lường Văn Thuyết khai nhận: Khoảng 12 giờ ngày 17/12/2020, khi đang ở nhà trọ tại thôn My Điền, thị trấn Nếnh (Việt Yên) thì Thuyết nhận được điện thoại của người quen tên là Hải ở TP Hà Nội nói chuyển cho ít hàng đến bến xe Hiệp Hòa, xong việc sẽ trả công 1 triệu đồng. Nghe nói vậy, Thuyết hiểu là Hải bảo vận chuyển ma túy vì trước đó bị cáo từng mua ma túy của người đàn ông này để sử dụng.

 

Sau đó, Hải gửi số điện thoại của người sẽ đưa hàng để Thuyết mang đi Hiệp Hòa. Thuyết gọi điện thoại và hẹn người giao hàng ở khu vực chợ mới My Điền. Tại đây, một người đàn ông đưa cho Thuyết túi ni - lông màu đen bên trong có chứa ma tuý. Khi Thuyết cầm túi ma túy thì thấy số lượng nhiều nên gọi điện thoại cho Hải đòi thêm tiền công. Hải đồng ý trả thêm 700 nghìn đồng và nói đem hàng đến bến xe Hiệp Hòa, người nhận sẽ trả tiền. Khi Thuyết mang theo ma túy tới Bến xe khách phía Nam huyện Hiệp Hòa thì bị Công an huyện Hiệp Hòa kiểm tra, bắt giữ.

Căn cứ vào các quy định của Bộ luật hình sự, sau khi cân nhắc tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi phạm tội, nhân thân người phạm tội; các tình tiết giảm nhẹ và tăng nặng trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lường Văn Thuyết 16 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” theo quy định tại khoản 3 Điều 250 Bộ luật hình sự.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 2342
cdscv