Loading...
Skip to main content

TAND tỉnh tổ chức gặp mặt tri ân nhân ngày 27/7

(27/07/2022 16:05)

Sáng ngày 26/7, tại trụ sở, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức gặp mặt các ông, bà là thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ có con hiện đang công tác tại Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Giang.

Tới dự buổi gặp mặt có các ông, bà là Thương binh, bênh binh và thân nhân gia đình Liệt sỹ; đại diện TAND tỉnh có đồng chí Lương Xuân Lộc – Tỉnh ủy viên, Bí thư ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo TAND tỉnh; lãnh đạo các Tòa, Phòng; các đồng chí Chánh án TAND các huyện (TP) có cán bộ, công chức là con Thương binh, bệnh binh, con Liệt sỹ.

image

  Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022). Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang tổ chức buổi gặp mặt các ông, bà là Thương binh, Bệnh binh, thân nhân gia đình Liệt sỹ có con hiện đang công tác tại Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Giang nhằm tri ân các ông, bà thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang, đồng chí Lương Xuân Lộc bày tỏ tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc cùng lời thăm hỏi ân cần, thân thiết nhất.  

Đồng chí Lương Xuân Lộc phát biểu: “Trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bảo vệ tổ quốc của dân tộc. Đất nước ta và nhân dân ta, đã phải trải qua biết bao gian khổ, đau thương mất mát. Hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường. Hàng ngàn, hàng vạn các đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để cho chúng ta có được sống trong độc lập, tự do, hoà bình và phát triển như ngày hôm nay. Tổ quốc và dân tộc Việt Nam đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ, biết ơn các đồng chí Thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng, mãi mãi biết ơn các gia đình đã hiến dâng những người con, người chồng, người cha thân yêu của mình vì độc lập, tự do của Tổ Quốc. Ghi công, tôn vinh, tưởng nhớ và biết ơn những người có công với dân, với nước đó chính là bản chất và nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Là thế hệ đang sống hôm nay, chúng ta đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và gia đình có công với nước, những người đã hy sinh hoặc để lại một phần xương máu của mình, những người đã chịu nhiều gian khổ vì cuộc sống hôm nay. Từ năm 1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn đồng bào cả nước: “Ngày 27/7 là một dịp cho đồng bào ta tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái và tỏ lòng yêu mến thương binh” – lúc đầu gọi là “Ngày thương binh toàn quốc”. Người từng căn dặn: “Họ là những người đã hi sinh gia đình, hi sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào... vì vậy Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy”.

image

Từ năm 1955, Đảng và Nhà nước ta quyết định đổi tên ngày “Thương binh toàn quốc” thành “Ngày thương binh liệt sĩ ” để thể hiện đầy đủ hơn tình cảm của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với tất cả những người đã hi sinh xương máu của mình cho Tổ quốc. Thực hiện chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả, nhớ người trồng cây” của nhân dân tộc ta.

Tại buổi gặp mặt hôm nay, có 29 ông, bà là Thương binh, Bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ có con đang công tác tại Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Giang. Chúng ta vô cùng ngưỡng mộ những tấm gương cao quý, những người đã cống hiến một phần thân thể của mình nơi chiến trường, sau khi xuất ngũ có những ông, bà Thương binh, Bệnh binh chuyển công tác giữ những vị trí chủ chốt trong các cơ quan Nhà nước, có những ông, bà tiếp tục thực hiện lời Bác Hồ dạy “thương binh tàn nhưng không phế”, kiên cường trên mặt trận kinh tế để cải thiện cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Trong thời gian tới, thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh, đồng chí Lương Xuân Lộc đề nghị các đoàn thể, cơ quan, đơn vị Tòa án nhân dân hai cấp hãy phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình đối với công tác thương binh - liệt sĩ; dấy lên phong trào thi đua sôi nổi đều khắp mang lại hiệu quả thiết thực, nhằm làm cho công tác thương binh - liệt sĩ thật sự trở thành lương tâm, trách nhiệm và nghĩa vụ của tất cả những người đang sống. Mặt khác, phải thường xuyên tuyên truyền nâng cao truyền thống yêu nước và đạo nghĩa "Uống nước nhớ nguồn" trong toàn thể cán bộ công chức, người lao động Tòa án nhân dân hai cấp, làm cho mọi người nhận thức sâu sắc và trân trọng tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ và những người có công với nước, để từ đó biến nhận thức và tình cảm tốt đẹp ấy thành hành động thiết thực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Tại buổi gặp mặt, các Thương binh, Bệnh binh đã chia sẻ những hồi ức sâu xắc nhất của mình trong quá trình quân ngũ, là những câu chuyện kể về những trận đánh khốc liệt với kẻ thù, những câu chuyện về cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam; những kỷ niệm cùng đồng đội trải mưa bom bão đạn trên những cao điểm ác liệt nhất và cùng chung niềm tự hào vì đã góp một phần công sức giữ gìn sự bình yên cho Tổ quốc.

image

  Nhân buổi gặp mặt, Tòa án nhân dân tỉnh đã có các phần quà tri ân các Thương binh, Bệnh binh, thân nhân gia đình Liệt sỹ.

Chí Dũng


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 134
cdscv