Loading...
Skip to main content

TAND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ Tòa án nhân dân hai cấp

(19/09/2022 15:20)

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2022 của Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân tỉnh, Toà án nhân dân tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến nghiệp vụ trực tuyến đợi 01 năm 2022 cho Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký, Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Giang.

image

Tại Hội nghị, các điểm cầu sẽ được nghe Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh trực tiếp rút kinh nghiệm đối với án hủy, sửa của Tòa án nhân dân hai cấp, giải đáp các thắc mắc trong công tác giải quyết án, triển khai Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng vừa được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua ngày 18/8/2022 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/9/2022.

image

  

Việc Tổ chức rút kinh nghiệm trong công tác xét xử các loại án và cập nhật các kiến thức văn bản pháp luật mới có ý nghĩa hết sức quan trọng giúp cho Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký, Hội Thẩm nhân dân là những người tiến hành tố tụng giải quyết các vụ, việc đúng theo quy định của pháp luật, bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tập thể và công dân. Hội nghị tập huấn là dịp để các đồng chí trao đổi, thảo luận, rút kinh nghiệm đối với án hủy, sửa do nguyên nhân chủ quan, giải đáp thắc mắc trong công tác chuyên môn nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ xét xử, giải quyết các loại vụ, việc thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân hai cấp. Đồng thời, thực hiện tốt hơn nữa vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký, Hội Thẩm nhân dân trong công tác xét xử, đáp ứng yêu cầu của công cuộc cải cách tư pháp theo tinh thần Nghị quyết 49/NQTW ngày 02/6/2005 của Bộ Chính trị.

  Các điểm cầu đã tích cực nghiên cứu các tài liệu đối chiếu thực tiễn xét xử, tìm ra những vướng mắc để kiến nghị giải đáp kịp thời. Trên cơ sở đó, tại Hội nghị, Lãnh đạo Tòa án tỉnh đã giải đáp thỏa đáng nhiều ý kiến vướng mắc của các đơn vị trong công tác giải quyết các loại án.

  Hội nghị tập huấn trực tuyến dự kiến diễn ra trong hai ngày 17 và 18 tháng 9 với tổng số 404 Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký, Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh.

Văn phòng Tòa án nhân dân tỉnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 429
cdscv